Nguyên Nhân Máy Lạnh Chạy Hao Điện | Điện Lạnh Thanh Tùng

localKhu phố Khánh Lộc, Phường Khánh Bình, Tân Uyên, Bình Dương

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH CHẠY HAO ĐIỆN

Những ngày nắng nóng cháy da như thế này thì nhu cầu sử dụng máy lạnh của những hộ gia đình hiện nay nâng cao cao rõ rệt, kéo theo đó là tiền điện tiêu thụ cũng tăng theo đáng nhắc. Chúng ta đều biết rằng máy lạnh là một trong những thiết bị rất hao tốn điện năng nhất trong gia đình, vậy tại sao máy lạnh lại chạy hao điện? Hãy cùng https://dienlanhthanhtung.vn/ đi tìm hiểu nguyên nhân và mua ra những biện pháp khắc phục việc dùng máy lạnh cho tiết kiệm điện nhất và giảm thiểu hao tốn điện không cần thiết trong nhà mình nhé.

Nguyên nhân máy lạnh chạy hao điện

 

1. Các lỗi thường dẫn đến máy lạnh lãng phí điện năng


Sau đây là các lỗi thường dẫn đến hiện trạng máy lạnh chạy hao điện nhưng mà mọi người đang sử dụng thường hay mắc phải khiến cho tiền điện hàng tháng tăng cao chóng mặt.
» Sử dụng máy lạnh cũ

Nhiều gia đình đang mang nhu cầu làm mát nhà bằng máy lạnh, mà lại không muốn mình bỏ ra một số tiền quá lớn để đáp ứng cho nhu cầu cần được làm cho mát của mình. Vì thế họ thường lựa chọn phương án tìm máy lạnh cũ đã qua sử dụng để giảm lại 1 khoảng chi phí mà họ lại ko để ý tới việc 1 bộ máy lạnh cũ với hiệu năng làm lạnh không cao do động cơ đã cũ kỹ, yếu đi vì thế máy phải hoạt động liên tiếp nên việc sử dụng máy lạnh phung phí điện năng.

Nếu như gia đình hay doanh nghiệp của bạn đang làm mát bằng máy lạnh cũ nhưng mà cảm thấy tiền điện tháng nào cũng đang nâng cao lên thì ấy chính là nguyên nhân dẫn tới tổn phí tiền điện hàng tháng cao vọt.

» Để máy lạnh chạy 24/24

Khí hậu quá nắng nóng nên ta hay mở máy lạnh cả ngày 24/24 thậm chí ngay cả khi ra ngoài cũng ko chịu tắt máy bởi vì sợ khi trở về nhà thì lại sợ nóng bởi vì phòng chưa được làm lạnh trước nên rất hao điện và tiền điện tăng cao chóng mặt.

» Không sử dụng quạt trần

Còn rất nhiều người có quan điểm đã dùng máy lạnh rồi thì việc gì phải mở thêm quạt. KHi sử dụng máy lạnh kèm thêm quạt thì không khí trong máy lạnh thổi ra sẽ được quạt thổi đi đều khắp phòng, làm căn phòng bạn lạnh đều và mau lẹ hơn để cục nóng có thời gian tạm ngưng hoạt động hoặc giảm cường độ lại.

» Bật, tắt máy lạnh phổ biến lần

Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng việc bật máy lạnh tới lúc phòng mát lạnh thì tắt đi, rồi khi nào phòng nóng rồi tiếp diễn bật lên để tằn tiện điện năng tiêu thụ cho máy. nhưng mà với cách thức này thật ra lại khiến cho tiêu tốn điện năng tiêu thụ hơn hồ hết bởi vì tương tự khiến cho máy phải hạot động lại nhiều lần làm cho máy lạnh tiêu dùng hao điện hơn mức chung đa số bởi giai đoạn lúc đầu chạy máy chính là lúc máy chạy hao điện nhất.

» Sắm máy lạnh với công suất không đáp ứng để thể tích

Có lẽ sai lầm lớn nhất và phổ biến nhất của khách hàng chính là tiết kiệm tiền và tậu cho mình máy với công suất bé hơn thể tích phòng cần được làm lạnh. Lúc lắp lên do máy có hữu công suất bé nên phải làm việc với tần suất liên tiếp không được ngừng nghĩ nên rất hao điện và nhanh hư hỏng linh kiện bên trong.

» Không lên lịch bảo trì máy lạnh định kỳ

Đây cũng là 1 lỗi thường gặp, bởi vì người mua xem nhẹ đến máy của mình nên khi sử dụng lâu bụi bẩn bám vào bên trong máy nên khiến cản trở sự đối lưu không khí của máy ra ngoài môi trường, thậm trí còn sản sinh ra một môi trường tiện lợi cho vi khuẩn, nấm móc sinh sôi. Chùng ta cần lên lịch bảo trì máy lạnh định kỳ để kỹ thuật viên điện lạnh đến vệ sinh máy lạnh và đánh giá tổng quát máy lanh xem còn ẩn vấn đề hư hỏng nào không, từ đó giải quyết nhanh chóng tránh bị hư hỏng nặng hơn.

»»» Tìm hểu thêm: Nên mua máy lạnh công nghệ inverter hay máy lạnh thường

Máy lạnh chạy hao điện

 

2. Người dùng hãy thử những bí quyết sau đây để tiết kiệm tiền điện khi dùng máy lạnh


Chỉ nên chọn mức nhiệt độ cần thiết đủ làm lạnh như mong muốn, ko nên chỉnh nhiệt độ remote quá thấp làm cho máy lạnh phải hoạt động liên tiếp.

Phải lắp máy lạnh ở vị trí hợp lý, hạn chế lắp máy ở các nơi với ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy, không nên lắp máy trong hay các nơi có bụi bẩn nhiều.

Tắt máy ngay khi không còn nhu cầu dùng để giảm tối đa điện năng tiêu thụ.

Những bóng đèn tỏa nhiệt độ cao nên giảm thiểu mở nếu như thật sự không cần thiết

Sử dụng máy lạnh kèm với quạt gió và để một chậu hay thau nước để được làm lạnh cho phòng tốc độ hơn.

Nếu chúng ta ra ngoài tầm 20 phút sau quay về thì ko nên tắt máy nhưng cứ cho máy hoạt động thông thường.

Sắm máy lạnh phải phù hợp với thể tích của phòng và phải tăng công suất máy lạnh nếu phòng có nhiều kính bị nắng chiếu vào

Lên lịch bảo trì vệ sinh máy lạnh hợp lý để làm sạch và kiểm tra hoạt động của máy.

=> Với các kinh nghiệm của mình được nêu ra ở trên, Thanh Tùng tin rằng cả nhà sẽ biết phương pháp sử dụng máy lạnh hợp lí nhất để tiết kiệm được tiền điện, hạn chế phung phí không cần thiết

Hotline: 0826.14.16.18